บันทึกปลายทาง View my profile

เฮฮา...วังน้ำเขียว

posted on 25 Feb 2011 14:23 by phisanu in Journey
 
 
          ทริปนี้... เป็นทริปที่เลื่อนมาหลายรอบแล้ว 12 ก.พ. เวลาดีที่ได้จองเวลากับทางรีสอร์ทเอาไว้มั่นเหมาะ ว่าไปแน่นอน ทริปนี้เอาแบบสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อนอะไรมาก ระยะทางก็ไม่ได้ไกลเกินไปสำหรับการเดินทาง
 
          เริ่มต้นด้วยเข้าไปทักทายกับอุทยานแห่งชาติทับลาน ถือว่าเป็นจุดพักรถก็ว่าได้นะ เพราะภายในของอุทยานก็ไม่มีอะไรให้เที่ยวมาก แต่ก็บรรยากาศของอุทยานดี
 
 
     พักรถ...พักคน เก็บรูปที่ประทับใจเอาไว้  แล้วก็เดินทางกันต่อ
 
 
          เรามาถึงวังน้ำเขียวก็บ่ายกว่าๆ แล้ว เห็นทางเข้าไปดูวิว ดูกระทิง ที่เขาแผงม้า แบบก็จัดไปอย่าให้เสีย ได้ไปช่วยให้ค่าบำรุงสถานที่ เอาใจช่วยเจ้าหน้าที่อุทยาน ก็เลยได้ปุ๋ยอัดเม็ดชนิดแข็ง พร้อมเครื่องยิง ไปช่วยให้ปุ๋ยบำรุงป่ากันหน่อย เอาพร้อมนะ เตรียมบรรจุกระสุน ยิง.....
 
          ในบางครั้งอาจจะได้เห็นกระิทิง มาอวดโฉมให้ดูกัน แต่ก็น้อยมาก อาจจะเป็นเสียงของนักท่องเที่ยวที่ดังก้องป่าเกนไปหรือเปล่าไม่รู้ อาจจะทำกระิทิงตกใจหมดเลย....
 
 
          เรามาถึง The Living Hill ก็เกือบเย็นแล้ว พระอาทิตย์กำลังจะได้เวลาไปเยือนอีกมุมโลกแล้ว ขอเก็บภาพไว้สักหน่อย หลังจากได้เจรจาเรื่องห้องพักเรียบร้อย เด็กๆ ก็มีกิจกรรมให้มันกันต่อนั้นก็คือ ATV 
 
          เริ่มมันและสนุกกับ ATV รอบเย็น เห็นไหมละ เท่ห์ขนาดไหน ไม่ต้องดูทางเลย เส้นทางนี้สงสัยขับประจำ ฮ่าๆๆๆ ล้อเล่นนะครับ  
 
          ขอ Action กับ ATV สักรอบ ขอบอกเครื่องมันแรงได้ใจเลย
 
 
          ผมก็มันทั้งรอบเย็น และต่อด้วยรอบเช้าอีกด้วย เส้นทางก็ Adventure ดีมากเลย ขึ้นเขาลงเขา สนุกมากครับ ขอบอก อยากขับอีก.... ตลอด ๆ ๆ  
 
          หลังมื้อเย็นอันแสนอร่อย ก็มาย่อยด้วยการ ร่วมกันถ่ายรูปกับดวงไฟ แบบแปลก พอดีใกล้วันวาเลนไทม์ เลยแปลงดวงไฟให้เป็น ใจสองใจ รักกันชั่วนิรันดร  คริ ๆ ๆ  หวานไหมละ
 
          บ้านพักของพวกเรานอนหลับสบาย มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น แอร์ ทีีวี ตู้เย็น เครื่องเสียง พร้อมสรรพ แถมชั้นล่างมีห้องพักให้อีกด้วยนะ
 
          เช้าวันใหม่ ระหว่างเส้นทางมีร้านกาแฟน่ารักๆ อยู่หลายร้านนะ เราเลือกที่จะมาที่ร้านเวลาเวียน อยู่หน้าริมถนนเลย ก็เป็น Trend ใหม่ในสมัยนี้ สถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องมีจุดขาย จุดเด่น หรือเป็นจุดสะดุดใจ ให้นักท่องเที่ยวให้ได้จดจำเอาไว้ และอดใจไม่ได้ที่จะแวะ
 
          ภายในร้านก็มีมุมขายของที่ระลึกเล็กน้อย แบบน่ารักๆ
 
 
          ก่อนจบรายการสำหรับทริปนี้ ก็ขอแวะอุทยานทับลาน แต่เป็นจุดของผาเก็บตะวันนะ
 
 
          แน่นอน ไม่มีอะไรดีเท่ากับการได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกนะพวกเรา
 
 
 ทริปสั้นๆ ง่ายๆ สบายๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเฮฮากันได้พอประมาณ สนุกครับขอบอก...
 

Comment

Comment:

Tweet

สุดยอมมากแต่งเก่งมากเลยcry cry cry

#1 By mill (27.130.51.116) on 2011-02-26 19:09

Tags