บันทึกปลายทาง View my profile

 

           ทริปนี้ได้ออกมาทางอิสานบ้าง และได้เลือกจังหวัดอุบลราชธานี้เป็นเป้าหมายของเรา เป็นครั้งแรกที่ได้มาอุบลราชธานี ถือว่าเป็นสำรวจเส้นทาง ลักษณะบ้านเมืองสถานที่ท่องเที่ยว เพราะว่ายังไงก็ต้องมาซ่อมอยู่แล้ว เตรียมตัวหาข้อมูลเอาไว้เยอะๆ

          สำหรับทริปนี้เริ่มวันที่ 21-23 ม.ค.54 ได้เพื่อนมาร่วมเดินทางรวมทั้งหมดก็ 8 คนด้วยกัน การเดินทางเราเริ่มต้นด้วยสายการบินแอร์เอเซียจากสุวรรณภูมิ เที่ยวบินประมาณ 07.00 ไปลงสนามบินอุบล และได้ว่าจ้างเหมารถตู้นำเที่ยวไว้ 1 คัน ตลอดทริปนี้ (ขอบอกรถตู้ใหม่ป้ายแดง พลขับเป็นไกด์นำเที่ยวมือใหม่ด้วย สุดยอดอะ)
 
          มาถึงอุบลแล้วสิ่งแรกที่โหยหาคือ มื้อเช้าและขอเป็นอาหารท้องถิ่นด้วย และก็ได้อย่างสมใจหวังทุกคนล้วนอิ่มหนำกันเต็มที่ มีเรี่ยวแรงพอที่จะเริ่มต้นกับท่องเที่ยวกันแล้ว ไปกันเลยนะ...
          เริ่มต้นกับการสักการะที่ "วัดภูเขาแก้ว" ซึ่งอยู่ในเส้นทางที่เราจะไปแก่งสะพือก็ขอไปไหว้เป็นสิริมงคลสำหรับพวกเราทุกๆ คน มาถึงถิ่นของท่านแล้วนะ
         "แก่งสะพือ" ได้ยินชื่อมานานแล้ว ตั้งอยู่ในเขตอำเภอพิบูลมังสาหาร ตัวสถานที่เป็นสวนสาธารณะติด   ริมแม่น้ำมูล  จะมีแก่งหินเรียงรายอยู่มากมายในแม่น้ำ  วันที่เราไปไม่ได้เห็นแก่งหินเลยอะ ถือว่าบรรยายกาศของสถานที่โดยรวมน่าพักผ่อน โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ ตะวันตกดินก็คงจะสวยไปอีกแบบ
          พวกเราเดินทางต่อมาถึงวัดถ้ำคูหาสวรรค์ อยู่ก่อนถึงอำเภอโขงเจียมประมาณ 6 กิโล เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของ หลวงปู่คำคนิง จุลมณี ปัจจุบันท่านได้มรณภาพภาพแล้ว แต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย ลูกศิษย์จึงเก็บร่างของท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อบูชา บริเวณวัดมีจุดชมวิว แม่น้ำโขงจะเห็นฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน     
          ที่โขงเจียมพวกเราแวะกินมื้อเที่ยงกันเล็กน้อย และเดินทางไปยัง "เขื่อนปากมูล" เพื่อเข้าไปยังอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ เนื่องจากจองบ้านพักของอุทยานไว้สำหรับพักกันคืนนี้
          เราใช้เวลาเพื่อซึมซับกับบรรยากาศของ "แก่งตะนะ" ทั้งช่วงเย็น และช่วงเช้าของวันใหม่ได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งถือว่าเป็นบรรยากาศที่พิเศษมากๆ เลย สวยงามเป็นไปตามธรรมชาติจริงๆ ชอบมากเลย.... Money mouth
หลังจากออกมาจากอุทยานแก่งตะนะ เราก็เดินทางกันต่อวันนี้พวกเรามีจุดหมายปลายทางกันที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งเป็นที่พักของเราสำหรับคืนนี้ แต่ระหว่างนี่สิมีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ต้องขอแวะกันไปเรื่อยๆ นะครับ
    
      วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย เป็นอีกวัดเล็กๆ ในอำเภอโขงเจียม แต่ถ้าได้เข้าไปสัมผัสแล้วจะได้พบกับความสงบ และความสวยงามตามธรรมชาติ และที่สำคัญได้อารมณ์แบบขลังๆ เลยทีเดียว
          ก่อนออกจากโขงเจียมขอไปนั่งรถชมวิวเลาะริมแม่น้ำโขงอีกครั้ง แต่แล้วทริปที่ไม่ได้ตั้งใจก็บังเกิดนั้นคือ การนั่งเรือข้ามไปยังฝั่ง สปป.ลาว ก็เหมาเรือกันไปเสียค่าเหยียบแผ่นดินลาวคนละ 10 บาท ไปเดินดูตลาดเล็กๆ ในหมู่บ้าน แว่วๆ มามีไอโฟน 4 (fake) ขายด้วยลองไปดูหน่อย ขอบอกว่าอากาศร้อนมากๆ แดดอย่างแรก มาแล้วนิทำไงละ ลุยๆไป ขอกลับก็ถอยไอโฟนอย่างว่า กับเพื่อนมาคนละเครื่อง สบายใจ โดนคนลาวหลอก ฮิๆๆ
          และแล้วพวกเราก็มาถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม หลังจากติดต่อเรื่องบ้านพักเรียบร้อย พวกเราไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ป่า และน้ำตกสร้อยสวรรค์กันก่อนดีกว่า เพราะตอนเย็นเป็นช่วงไฮไลท์ของวันนี้เลยทีเดียว นั่นก็คือการได้ชมพระอาทิตย์ตกที่ผาแต้ม ว๊าว ๆ ๆ  ห้ามพลาดนะครับพี่น้อง... Kiss
          คืนนี้ที่ผาแต้มอากาศไม่เย็นมาก ไม่หนาวเลยอะ ขนาดนอนยังต้องเปิดแอร์ ขณะเดียวกันบรรยากาศไม่เป็นใจ อยากจะมาพักอย่างสงบ กลับมาเจอพวกเจ้าหน้าที่ TOT ไม่รู้มาจากสาขาไหน มาร้องเพลงออกไมค์ เปิดเพลงเสียงดัง เฮฮาปาร์ตี้ เอาสะหมดบรรยากาศกันเลย ดีทีมันเลิกร้องกันไม่ดึกมาก จะได้นอนหลับสบาย เพราะรุ่งเช้ายังมีภาระกิจไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกันอีก ว่าแล้วก็ขอคร่อกฟี๊กันนะ Undecided
        
          พระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่เรียบร้อย สิ่งสำคัญอีกจุดการได้ลงไปชม "ภาพเขียนสี" ที่ผาแต้ม ก็เดินกันลิ้นห้อยละครับ 4 กิโลกว่าๆ เอง เล่นเอาเรียวแรงหมดไปตามๆ กัน (ประมาณว่าขาลากอะ ขอบอก  Foot in mouth )
         
          หลังจากภาระกิจเดินขาลากได้จบลง กระบวนเติมพลังลงท้องก็ทำงานกันอย่างเต็มที่แบบถ้วนหน้ากันทุกคน มีเรียวแรงเก็บสัมภาระเดินทางกันต่อ วันนี้เที่ยวส่งท้ายตามเส้นทางกลับไปยังสนามบิน แวะไปดูน้ำตกแสงจันทร์ หรือ "น้ำตกลงรู" (มีแต่รูไม่มีน้ำ) ไปดู "เถาวัลย์ยักษ์"ที่ "น้ำตกทุ่งนาเมือง" จบท้ายที่ "สามพันโบก"
ด้วยเวลาที่จำกัดทำให้การเที่ยวของเราจึงยังไม่เต็มที่ เอาไว้ก่อนนะอุบล
 
          อย่างที่ได้บอกไว้ตอนแรกไว้ว่า ทริปนี้ถือว่าเป็นการสำรวจเส้นทาง เก็บข้อมูลไว้ก่อน ยังไงก็มีทริปซ่อมแน่นอน เพราะในอุบลยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่ไม่ได้ไป และต้องขอบคุณเพื่อนๆ ที่ได้ร่วมเดินทางกัน ได้พูดคุย ได้สนุกสนาน ได้เฮฮา เติมพลังชีวิตให้กันและกัน ทริปหน้าไปไหนกันจะแจ้งให้รับทราบนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดียามบ่ายครับbig smile

#3 By Exteen news on 2011-02-13 14:26

โหหห ตามกระแสเลยนะคะคุณพี่confused smile

#2 By fon (27.130.215.23) on 2011-02-03 22:02

สนุก สุขใจ ได้อารมณ์ ชมธรรมชาติ
บรรยากาศ ยอดเยี่ยม ครับconfused smile

#1 By Exteen news on 2011-02-03 12:02

Tags