บันทึกปลายทาง View my profile

Cicada market

posted on 07 Oct 2010 22:32 by phisanu in Journey

          สวัสดีครับ ทริปนี้ไม่ได้ไปไหนไกลครับ เนื่องจากกลับบ้านที่หัวหินไปหาพ่อแม่บ้าง ให้หายคิดถึงกัน และได้มีโอกาสมาเดินเที่ยวแหล่งช๊อปปิ้งใหม่ ถือว่าบรรยากาศเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง สมัยก่อนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่เขาตะเกียบบรรยากาศยังเป็นหมู่บ้านเล็กๆ เงียบๆ ไม่มีอะไรมาก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาไหว้พระ บนเขาตะเกียบและก็มาทานอาหารทะเลกัน

          แต่ปัจจุบันพื้นที่ได้มีการพัฒนาเจริญหูเจริญตาไปอย่างมาก มีร้านค้ามากมาย สถานที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวก็มากขึ้น และแน่นอนสิ่งที่จะนำเสนอต่อไปนี้คือ "ตลาดจั๊กจั่น" ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ สำหรับคนรักงานศิลปะ และที่สะดุดตาและสะกืดใจก็คงเป็นชื่อ "Cicada Market" นี่แหละ เขาว่ามีที่มานะลองมาดูกันนะ

Cicada (จักจั่น) = Community of Identity Culture Arts and Dynamic Activities

 
  Community  การรวมตัวของชุมนุมชนโดยมีวัตถุประสงค์
  Identity    ลักษณะเฉพาะอันโดดเด่น
  Culture  วัฒนธรรม วิถีความเป็นอยู่
  Arts   ศิลปะทั้งปวง
  Dynamic   การเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
  Activities กิจกรรม การแสดงออกอันหลากหลาย

 

          สำหรับคนรักงานศิลป์ เด็กแนวต่างๆ ทุกแนวแล้วกัน จะมารวมตัวกันที่นี่เยอะดี ดูแล้วสบายใจที่แต่ละกลุ่ม แต่ละคนก็มีความสามารถที่จะมาโชว์ และแสดงออกกันได้อย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นแหล่งรวมทุกๆอย่าง ได้อย่างดีมาก
          แนะนำว่านักท่องเที่ยวควรจะเริ่มมาเดินเที่ยวตั้งแต่ 4-5 โมงเย็นเลยจะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง เดินจนมืดไปเลย หิวก็ไม่ต้องห่วงมีอาหาร เครื่องดื่ม สถานที่นั่งพักดื่ม-กิน เหลือเฟือ
          สำหรับผมคนหัวหินโดยกำเนิด ก็ภูมิใจกับบ้านเกิดของเราที่ได้พัฒนา และมีสถานที่รองรับต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้อย่างเต็มที่ มาเที่ยวหัวหิน อย่าลืมแวะกันนะครับ เดี๋ยวจะขึ้นชื่อว่ามาไม่ถึงหัวหิน
 
ไม่ได้มาช่วยโฆษณาอะไรนะครับ ทำไปตาม concept ของ blog ผมเอง ไปไหนก็เอามาบันทึกกัน

Comment

Comment:

Tweet

บรรยากาศน่าแวะไปเที่ยวจริงๆ เลยนะครับ big smile

#1 By วิศวกรพเนจร (118.173.46.221) on 2010-10-16 17:05

Tags