บันทึกปลายทาง View my profile

แหลมผักเบี้ย

posted on 01 Aug 2010 11:03 by phisanu in Journey

           เมื่อวันเข้าพรรษาที่ผ่านมาได้มีโอกาสกลับบ้านที่ หัวหิน ไปไหว้พ่อแม่บ้าง นานๆจะได้กลับกัน จึงได้มีโอกาสเดินทางด้วยเส้นทางใหม่ ๆ โดยเริ่มจากเส้นทางพระราม 2 เหมือนเดิม  พอถึงประมาณ กม.72 จะมีปั๊ม ปตท. (NGV) ที่มีโรงแรมอยู่ในปั๊มด้วย เข้าไปเติมพลังงานกันก่อนได้เลย พักรถพักคนสักหน่อย แล้วค่อยต่อ

          เมื่อออกจากปั๊ม ใช้เส้นคู่ขนานนะครับ ห่างจากปั๊มประมาณ 300-400 เมตร จะมีทางเข้าเขียนว่า ทางลัดไปชะอำ วิ่งเข้าไปเลยครับ เส้นทางนี้อุดมไปด้วยธรรมชาติ ถนนหนทางสะดวกสบาย ร้านอาหารมากมายให้ได้ไปลองชิมกัน

          เมื่อพวกเราเดินทาง โดยเส้นทางจะคู่ขานไปกับทะเลกันไปสักพัก ก็มีป้ายบอกสถานที่ ต่างๆ ให้เลือกไปเที่ยวแวะชมกัน เข้าไปชมกันสักหน่อย

          เดินทางต่อก็แวะอีกวัด ให้เข้าบรรยากาศในวันเข้าพรรษา และในวันที่เราเดินทางแทบจะทุกวันมีงานบวชกันเพราะว่าใกล้หมดเวลาบวชแล้ว นาค จึงรอคิวเข้าทำพิธีกันยาวเหยีดเลย

          ภายในวัดมีสถานที่ให้เข้าชม สักการะ แล้วแต่บุคคลที่ต้องการ ส่วนจุดไฮไลท์ของวัดเขาตะเคราก็ต้องยอดเขา เพราะมีพระบรมสารีริกธาตุให้ได้ไหว้กราบบูชากันนะครับ สำหรับผู้เฒ่าคนชราไม่ต้องห่วงครับ ทางวัดมีรถรางให้บริการครับใช้เวลา 3 นาทีก็ถึงแล้ว

          และแล้วเราก็มาถึงแหลมผักเบี้ย  (http://www.lerd.org) เป็นโครงการของในหลวง ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางการศึกษาและถ่ายทอดความรู้ในด้านการกำจัดขยะและการบำบัดน้ำเสีย หน่วยงานต่างๆ สามารถเข้าเยี่ยมชม และศึกษาวิชาการต่างของโครงการๆ ได้เลยครับ

          สุดท้ายก็อยากให้เพื่อนได้เข้าไปเยี่ยมชมกันนะครับ รับรองว่าจะได้ประโยชน์ ความรู้ บรรยากาศ ของสถานที่เป็นอย่างดี ไปกันตอนแดดอ่อนๆ ก็ดีนะครับ แต่สำหรับท่านสุภาพสตรีหรือเด็กที่กลัวสัตว์เลื้อยคลานที่ชื่อ พี่เหี้....  ในแหลมผักเบี้ยเยอะมากครับ แล้วจะชินไปเอง....  555

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ไปหัวหินบ่อยมาก
แต่ไม่เคยไปถึงตรงนั้นเลย
แหลมผักเบี้ย ดูน่าไปมากค่ะ
คราวหน้าไม่พลาดแน่ๆ >A<)/

ชอบคุรที่เอามาแนะนำกันนะคะ :)

#1 By k n o c t u a on 2010-08-01 21:19

Tags